Kinh nghiệm phượt cho các bạn đây – Kinh nghiệm Đà Nẵng xin chia sẻ đến các bạn

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một địa điểm cắm trại có địa hình, phong cảnh đẹp tại Đà Nẵng? kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sẽ giúp bạn chia sẻ nhé! Không biết thuê lều ở đâu và chuẩn bị những gì cho việc cắm trại ngủ ngoài trời. Sau đây là một vài chia sẻ của kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn trên. Ngủ lều quả là một trải nghiệm thú vị.

1. Địa điểm cho thuê lều:

· Cửa hàng chuyên cho thuê lều: K920/9 Tôn Đức Thắng (sđt: 0935 142 992) 
· Black box: 81 Ông Ích Khiêm (sđt: 0905 477 041) 
· Freeman store: 03C/H71/ Kiệt 634 Trưng Nữ Vương (sđt: 0905 258 469) 

2. Hướng dẫn thuê lều: 

· Lều 2-4 người: trung bình 100.000 đồng/ 24 giờ Cần đem theo CMND để đặt, như khi thuê khách sạn vậy
· Khi thuê lều nên hỏi chủ cửa hàng 1 số thông tin kỹ thuật của lều (ngủ được bao nhiêu người? chống thấm nước? kiểm tra ngay tại chỗ thuê chất lượng của lều, có đủ số lượng và bảng hướng dẫn cắm lều không? Để khi trả lại đúng như lúc thuê. 
· Khi trả lưu ý thời gian 24 giờ, mà tốt nhất là lúc thuê nên xin sđt để khi trả thì mình sẽ liên lạc trước với họ (bữa trước mình đi trả cửa hàng đóng, phải đi 3 lần mới trả được) 

3. Địa điểm cắm trại:

· Hồ Hòa Trung là một địa điểm cắm trại lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Hồ Hòa Trung – Hòa Ninh – Hòa Vang: đây là 1 hồ chứa nước ngọt, bình thường thì hồ có nước nên các bạn có thể cắm trại xung quanh bờ hồ, nhưng đẹp nhất là vào mùa khô khi lòng hồ cạn nước, bạn sẽ được nằm trên những thảm cỏ xanh mướt, ngắm hoàng hôn khi đàn bò đang kéo nhau về chuồng và nghe tiếng côn trùng về đêm rất thích thú. Đỉnh đèo Hải Vân – Đà Nẵng. 
· Đỉnh đèo Hải Vân: từ trạm dừng chân Hải Vân Quan bạn có thể đi theo đường bê tông (khá dốc đứng, có thể đi xe máy lên hoặc gửi xe tại các cửa hàng đồ lưu niệm rồi đi bộ lên), đi khoảng 2km sẽ thấy 1 lô cốt và xung quanh là 1 bãi đất khá rộng, nơi này có thể ngắm cả bãi biển Đà Nẵng, vịnh Lăng Cô và chữ M của đèo Hải Vân. 
· Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà: đây thường là địa điểm cho các nhóm bạn đi cắm trại ở Đà Nẵng, dọc theo sườn Chùa Linh Ứng có nhiều bờ đá và bãi để cắm lều, rất tuyệt vời cho việc ngắm bình minh và lắng nghe tiếng sóng rì rào về đêm. Đi lên sườn phía cảng, khi gần lên tới đỉnh sẽ có 1 bãi đất trống (trước đây là sân bay), thật tuyệt vời cho 1 đêm sinh hoạt lửa trại và ngắm thành phố về đêm. 

4. Hoạt động: 

Với 1 số bạn, cắm trại chỉ đơn thuần là để được về với tự nhiên, được chìm mình trong bầu không khí trong lành, được nghe tiếng dế kêu râm ran và để xa đi cái không khí ngột ngạt nơi đô thị. Tuy nhiên vẫn có 1 số hoạt động thêm phần thú vị như: 
· Đốt lửa trại: thật tuyệt vời để làm cho đêm trại thật nồng nhiệt và ấm áp, chơi các trò chơi tập thể vòng tròn, hay ngồi lặng im để hát cho nhau nghe với 1 cây đàn guitar. 
· Nướng thịt: mình nghĩ đây là món ăn thích hợp nhất cho việc đi cắm trại khi bạn sẽ tập nhóm 1 bếp lửa, duy trì nó và làm thế nào để có 1 dĩa thịt chín đều và thật giòn. Ngoài ra bạn có thể bắt cá để nướng.
· Nếu đi cả ngày thì có thể tham khảo thêm 1 số trò chơi lớn cho nhóm. 

5. Dụng cụ, đồ dùng đem theo: 

Bạn nên nhớ đi cắm trại không phải đi nghỉ ở khách sạn nên sẽ hơi thiếu thốn, bạn cần đem đồ càng gọn càng tốt, tuy nhiên những điều đó cũng không thể ngăn cản những điều tuyệt vời mà một đêm lửa trại mang lại. Một số dụng cụ theo kinh nghiệm của mình bạn cần mang theo: 
· Đèn pin: khi về đêm, những nơi cắm trại mình gợi ý ở trên sẽ không có điện và trong khi chờ thắp lửa thì đèn pin sẽ là đôi mắt của bạn, cần đảm bảo pin được sạc đầy đủ, tầm chiếu tốt, số lượng thì tùy theo nhóm bạn chuẩn bị. 
· Bật lửa: dĩ nhiên không thể thiếu để thắp lửa 
· Áo mưa: chỉ là đề phòng những cơn mưa bất chợt và có thể lót thêm trên nền lều, chống ẩm rất tốt
· Đồ ăn, thức uống: nên chuẩn bị ở nhà, để trong các hộp kín vì sẽ di chuyển nhiều nên rất dễ đổ, nước đủ cho việc uống và 1 ít nữa để dự phòng. 
· Nến và sách: dành cho những ai yêu sự tĩnh lặng và lãng mạn 
· Máy ảnh: mình chắc chắn bạn sẽ muốn lưu lại những khoảng khắc khó quên này. 

6. Những lưu ý khi đi cắm trại:

· Nguyên tắc đầu tiên: dù bạn đang đi đâu hay làm gì thì an toàn vẫn phải được chú ý, nhất là khi bạn đi 1 mình hoặc quản lý 1 nhóm bạn rất đông, nên tìm hiểu về địa điểm mình cắm trại trước, đi sớm để quan sát và chọn chỗ cắm trại thích hợp. 
· Chỗ cắm lều nên là vùng bằng phẳng, thoáng đãng, nền khô. Có thể thu nhặt các mảnh đá cây vụn trước khi hạ lều 
· Thời tiết là điều rất quan trọng, bạn không thể có được 1 đêm trại tuyệt vời nến bạn đi vào ngày mưa bão, gió rét, nên xem thử thời tiết trước khi quyết định ngày đi 
· Vì các nơi cắm trại thường là các vùng còn hoang sơ nên sẽ không có điện, nước, bạn nên chuẩn bị các trại về cơ bản trước khi mặt trời lặn như: dựng trại, tìm củi, ổn định đồ đạc, xe cộ.

Cuối cùng, cảm giác ngủ lều thật thú vị, bạn có muốn tiếp tục nữa không, mình nghĩ là có, vì thế để tiếp tục mình cần phải giữ gìn cho vùng đất đó, không chặt phá cây, xả rác bừa bãi, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh. Chúc các bạn có 1 đêm ngủ lều thật tuyệt vời và khó quên.

Tin liên quan