KINH NGHIỆM LẶN BIỂN NGẮM SAN HÔ Ở ĐÀ NẴNG

Trải nghiệm thú vị khi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng nên chơi gì, ở đâu? Lặn biển ngắm san hô chính là hoạt động thú vị nhất khi du lịch Đà Nẵng bạn nên trải nghiệm. Đà Nẵng nổi tiếng là một vùng biển sở hữu rạn san hô lớn nhất cả nước, nơi đây có một hệ sinh thái biển cực kì độc đáo. Trải nghiệm lặn biển ở Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội lặn sâu tới 30m dưới đáy biển, thỏa sức ngắm nghía và tìm hiểu về những rạn san hô hình thù độc đáo, những loài sinh vật biển phong phú cả về kích thước và màu sắc. Càng xuống sâu, sự bao la của đại dương sẽ càng thu hút bạn. Đây cũng là khoảnh khắc thú vị bạn nên quay, chụp ảnh lại để làm kỉ niệm cho chuyến du lịch Đà Nẵng kì thú.

Kết quả hình ảnh cho lặn biển

Thời điểm thích hợp để đi lặn biển ở Đà Nẵng?

Nên đi lặn biển ở Đà Nẵng vào thời gian nào? Muốn có sự trải nghiệm thú vị và an toàn thì thời điểm chính là điểm đầu tiên bạn cần quan tâm trong chuyến thám hiểm của mình. Bạn không nên lặn biển khi vừa mới ăn xong hoặc khi đang đói, vừa mới ăn no sẽ khiến bạn dễ bị say, nôn khi xuống biển, còn khi đang đói bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, đôi khi là ngất lịm khi đang lặn biển. Vì vậy, thời điểm thích hợp để bạn lặn biển ở Đà Nẵng là sau khi ăn chừng 1 – 2h đồng hồ, khi bạn cảm thấy tỉnh táo và có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến thám hiểm của mình.

Những lưu ý khi lặn biển ở Đà Nẵng

Cần chuẩn bị tâm lý khi đi lặn biển ở Đà Nẵng

Tại sao phải chuẩn bị tâm lý khi lặn biển ở Đà Nẵng? Đại dương vô cùng rộng lớn, nơi bạn có thể thám hiểm nhưng vẫn có những mối nguy hiểm rình rập, vì vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng cho chuyến du ngoạn của mình để có thể bình tĩnh xử lý những tình huống bất cập theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Nếu bạn lo sợ, căng thẳng quá mức trước khi xuống biển thì hãy nói với hướng dẫn viên, nếu thấy không ổn, bạn không thể tự điều chỉnh tâm lý của mình thì đừng nên xuống biển, bạn sẽ dễ bị hoảng loạn, chuột rút, ngất… khi đang đi lặn biển rất nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho lặn biển

 

Cần chuẩn bị sức khỏe tốt khi đi lặn biển ở Đà Nẵng

Sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể thám hiểm biển Đà Nẵng một cách thuận lợi. Nếu bạn bị bệnh tim, cao huyết áp… thì không nên trải nghiệm hoạt động lặn biển. Xuống biển bạn sẽ bị áp lực đè nén, cộng với việc tâm lí có chút lo lắng, sức khỏe lại không đảm bảo, rất dễ bạn sẽ đuối sức và ngất ngay khi đang lặn biển, nguy hiểm sẽ dẫn đến mất mạng. Vì vậy, chỉ lặn biển khi bạn cảm thấy có đủ sức khỏe.

Những lưu ý khác khi lặn biển ở Đà Nẵng 

 • Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc, sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Ngay cả khi bạn từng có kinh nghiệm lặn biển, bạn cũng nên khởi động, học lặn trước 5 phút theo hướng dẫn viên để lặn biển an toàn.
 • Bạn cần bơi chậm, luôn lặn cùng đoàn, không lặn một mình, lặn quá sâu để tránh khi bị chuột rút, bình thiếu oxi… sẽ có người biết và giúp đỡ cho bạn.
 • Không uống rượu trước khi lặn biển. Việc uống rượu trước khi lặn sẽ khiến bạn bị thiếu nước nhanh hơn và dễ gây các biến chứng khó lường khi áp suất tăng.
 • Sau khi lên bờ để đỡ bị ù tai, bạn hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
 • Phải chờ 24h sau khi lặn bạn mới được lên máy bay để cơ thể hồi phục sức khỏe, nếu bạn không có đủ thời gian thì bạn không nên lặn biển.

Lặn biển là hoạt động thú vị ở Đà Nẵng, bạn cần lưu ý về tâm lý, sức khỏe, nghe theo hướng dẫn viên để có chuyến thám hiểm biển an toàn, thú vị. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng thú vị nhất.

Tin liên quan

 • Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà
  Bán đảo Sơn Trà chỉ cách trung tâm Đà Nẵng chừng 10km, giao thông rất thuận lợi, bạn có thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng theo đường biển Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước và đến bán đảo Sơn Trà. Hoặc bạn đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa rồi đến bán đảo Sơn Trà
  Chi Tiết
 • Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Du lịch biển
  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Du lịch biển mà bạn nên biết. Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố biển với nhiều bãi biển kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước. Trong đó bãi biển Mỹ Khê là 1 trong top 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á. Bãi biển có khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, nhiều phòng tắm sát biển rất thích hợp cho hộ gia đình hay cơ quan.
  Chi Tiết